Cách Tạo CV Art Director Nổi Bật & Chuyên Nghiệp

Trong cộng đồng thiết kế, chức vụ Art Director (Giám đốc Nghệ thuật) được coi là một trong những vị trí cao cấp, có tính chất lãnh đạo và là ước mơ của rất nhiều nhà thiết kế. Tuy nhiên, nếu bạn nắm được những tố chất cần có mà AIM sẽ chia sẻ sau, việc trở thành một Art Director không là điều khó khăn.
Creative Communication

Nội dung bài viết

Trong cộng đồng thiết kế, chức vụ Art Director (Giám đốc Nghệ thuật) được coi là một trong những vị trí cao cấp, có tính chất lãnh đạo và là ước mơ của rất nhiều nhà thiết kế. Tuy nhiên, nếu bạn nắm được những tố chất cần có mà AIM sẽ chia sẻ sau, việc trở thành một Art Director không là điều khó khăn.

I. Art Director là gì? 

Art Director (Giám đốc Nghệ thuật) là một vai trò quan trọng trong ngành thiết kế và truyền thông quảng cáo.

Nhiệm vụ chính của Art Director là đảm bảo rằng các sản phẩm sáng tạo như quảng cáo, bản in, video, hình ảnh hoặc các dự án truyền thông khác đáp ứng các yêu cầu của khách hàng và thể hiện thông điệp quảng cáo một cách hiệu quả.

Art Director thường là người định hướng của đội ngũ thiết kế và đảm bảo rằng các thành viên trong đội làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu của dự án.

Các nhiệm vụ kèm theo của Art Director có thể bao gồm thiết kế, lựa chọn hình ảnh, chọn màu sắc, chọn phông chữ, quản lý ngân sách và giám sát công việc của các nhà thiết kế hoặc nhiếp ảnh gia.

II. Art Director làm những công việc gì mỗi ngày?

Bạn có tò mò một Art Director sẽ làm những công việc gì mỗi ngày không?

Chắc chắn là một ngày làm việc của Art Director sẽ khá đa dạng và phong phú, tùy thuộc vào loại dự án mà họ đang làm việc.

Tuy nhiên, một số công việc thường nhật của Art Director bao gồm:

 • Tham gia cuộc họp với đội ngũ sáng tạo và các bộ phận khác để hiểu và thảo luận về yêu cầu dự án.
 • Nghiên cứu, phân tích và đưa ra ý tưởng sáng tạo, phù hợp với yêu cầu của khách hàng.
 • Tạo ra những bản vẽ, bản phác thảo, hoặc các tài liệu thiết kế khác để trình bày ý tưởng của mình cho khách hàng và đội ngũ sáng tạo khác.
 • Tham gia vào việc sản xuất và thực hiện các chiến dịch truyền thông, bao gồm sản xuất các đoạn video, những hình ảnh, các banner quảng cáo, và các sản phẩm quảng cáo khác.
 • Kiểm tra và đánh giá tác phẩm của đội ngũ thiết kế để đảm bảo chất lượng sản phẩm cuối cùng.
 • Hướng dẫn đội ngũ thiết kế về các khía cạnh sáng tạo và quản lý dự án.
 • Thực hiện các nhiệm vụ khác liên quan đến công việc của Art Director, bao gồm cập nhật về xu hướng mới, phát triển kỹ năng nghệ thuật, v.v.

Các nhiệm vụ của Art Director thường phụ thuộc vào dự án cụ thể và nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, Art Director đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra những ý tưởng sáng tạo và chỉ đạo đội ngũ thiết kế để tạo ra những sản phẩm đẹp và ấn tượng.

Một số công việc chính của Art Director và các nhiệm vụ của họ thường phụ thuộc vào dự án cụ thể và nhu cầu của khách hàng

III. Art Director làm việc trong những lĩnh vực nào? 

Art Director làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

1. Quảng cáo

Art Director chịu trách nhiệm thiết kế các chiến dịch quảng cáo và đảm bảo rằng các ý tưởng được thể hiện đúng cách trên các phương tiện truyền thông.

2. Truyền thông

Art Director cũng tham gia thiết kế các chiến lược truyền thông của các doanh nghiệp, đảm bảo rằng thông điệp của họ được truyền tải đúng cách.

Có rất nhiều agency mạnh về việc cung cấp các dịch vụ/sản phẩm cho ngành Quảng cáo và Truyền thông. Tại agency, Art Director là bộ phận không thể thiếu và rất quan trọng. 

Nếu bạn chưa biết agency là nơi làm việc như thế nào, hãy đọc thêm bài viết sau: Agency Là Gì? Thăm Dò Tất Cả Phòng Ban Trong Agency

3. Đồ họa

Art Director có thể thiết kế đồ họa cho các sản phẩm của doanh nghiệp, bao gồm cả các sản phẩm in ấn và trực tuyến.

4. Thiết kế sản phẩm

Art Director có thể được thuê để thiết kế các sản phẩm như đồ nội thất, thời trang hoặc đồ gia dụng.

5. Điện ảnh và truyền hình

Art Director tham gia thiết kế các cảnh quay và trang phục cho các bộ phim hoặc chương trình truyền hình.

Các Art Director có thể làm việc trong các công ty quảng cáo hoặc truyền thông, cũng như làm chủ của các công ty thiết kế hoặc độc lập và cho thuê dịch vụ của họ cho các doanh nghiệp khác.

IV. Những yếu tố cần có ở Art Director

Những yếu tố quan trọng mà một Art Director cần phải có để thành công trong công việc

Dưới đây là những yếu tố quan trọng mà một Art Director cần phải có để thành công trong công việc của mình: 

1. Truyền cảm hứng và biết cố vấn

Mỗi designer đều có phong cách và cá tính riêng trong từng sản phẩm của mình.

Tuy nhiên đối với ngành quảng cáo, sáng tạo cần phải có tư duy để tuân thủ các quy chuẩn của thương hiệu.

Chính vì điều đó đôi khi có một số ý tưởng sẽ “quá bay” so với yêu cầu và mục đích của thương hiệu đó, nên vai trò của Art Director là phải nhận thức và hiểu được sự độc đáo mà mỗi thành viên trong nhóm mang lại, sau đó kết hợp chúng một cách khéo léo để tạo ra sự đa dạng trong sản phẩm cuối cùng.

Art Director phải tạo được sự cân bằng trong sản phẩm để đảm bảo tính đồng nhất và thú vị.

Điểm khác biệt lớn nhất để trở thành Art Director thay vì Graphic Designer là bạn làm việc cùng con người nhiều hơn máy tính, trong đó sự hợp tác và trở thành cộng sự là chìa khóa đem lại thành công cho các dự án

2. Có óc sáng tạo và đam mê

Art Director cần có óc sáng tạo và đam mê để đạt được thành công trong lĩnh vực nghệ thuật. Sự sáng tạo là yếu tố quan trọng để tạo ra những ý tưởng mới lạ và đột phá trong thiết kế và truyền thông quảng cáo.

Để đưa tác phẩm nghệ thuật lên tầm cao, ấn tượng cho người xem, Art Director cần phải dám bước ra khỏi ranh giới của sự an toàn, thậm chí có ý tưởng hơi điên rồ.

Sự đam mê là động lực để thúc đẩy những ý tưởng sáng tạo của Art Director trở thành hiện thực.

Sự cống hiến không ngừng, sự say mê công việc và tinh thần học hỏi luôn là những yếu tố quan trọng để Art Director có thể nhanh chóng đạt được thành công và thăng tiến trong sự nghiệp.

Đọc thêm: Chân Dung Nghề Creative

3. Khả năng lãnh đạo và tầm nhìn xa

Art Director cần phải định hướng và chỉ dẫn cho đội ngũ nhân viên và người dùng hiểu được thông điệp của mẫu quảng cáo hoặc tác phẩm mà họ tạo ra.

Với tầm nhìn sâu rộng, Art Director có thể sửa đổi hệ thống và quy trình nếu chúng không đúng hướng, tạo điều kiện để đội ngũ của mình phát triển tốt hơn.

Sự kết hợp giữa khả năng lãnh đạo và tầm nhìn đúng đắn sẽ giúp Art Director thành công trong việc đưa sản phẩm của mình lên tầm cao mới.

4. Luôn dẫn đầu xu hướng

Để tạo ra những quảng cáo và sản phẩm thu hút được sự chú ý của khách hàng, Art Director cần phải có khả năng đổi mới, cập nhật liên tục những kỹ thuật mới, xu hướng mới nhất.

Việc này giúp họ có thể tạo ra những sản phẩm sáng tạo và khác biệt, giúp thương hiệu của mình nổi bật và đạt được mục tiêu kinh doanh. Chỉ khi nắm bắt được những xu hướng mới nhất, Art Director mới có thể dẫn đầu và tạo ra những sản phẩm đột phá trong ngành quảng cáo.

V. CV của một Art Director nên có những tiêu chí gì? 

CV mẫu của một Art Director

Trở thành một Art Director chuyên nghiệp là một quá trình dài và phức tạp, tương tự như việc leo từng bậc thang để chạm đến đỉnh núi – nơi mà mục tiêu của bạn đang chờ đợi. Để có bước chân chắc chắn trên mỗi chặng đường, bạn cần nắm rõ những tiêu chí sau:

1. Tìm hiểu tổng quan về lĩnh vực thiết kế

 Ngành thiết kế không chỉ liên quan đến thiết kế đồ họa và trang trí nội thất mà còn bao gồm nhiều lĩnh vực khác như sản phẩm, thời trang, đồ chơi, đồ dùng gia đình, đồ họa động, video, đồ họa web, quảng cáo, marketing…Chính vì vậy, bạn cần phải có góc nhìn tổng quát về mọi loại hình trong lĩnh vực quảng cáo để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

2. Tìm hiểu về công nghệ và thành thạo phần mềm thiết kế

Bạn cần phải có kiến thức về phần mềm và công cụ thiết kế đồ họa như Adobe Photoshop, Illustrator, InDesign, Sketch, Figma,… Hãy vào trường đại học, trung tâm đào tạo để bổ sung kiến thức và kỹ năng thiết kế.

Ngoài ra, công nghệ đóng vai trò quan trọng trong ngành quảng cáo vì nó mang đến cho người thiết kế nhiều cơ hội để tạo ra các sản phẩm quảng cáo đa dạng và độc đáo hơn. Với sự phát triển của công nghệ, các công cụ thiết kế đã được phát triển để đáp ứng nhu cầu của người dùng và giúp tăng tính sáng tạo và hiệu quả của quảng cáo.

Chính vì vậy, bạn phải nắm vững các công nghệ mới như VR, AR, AI, IoT, Blockchain để có thể áp dụng vào công việc thiết kế của mình.

3. Kiến thức về Marketing và Truyền thông

Art Director cần phải hiểu rõ về kế hoạch marketing, chiến lược truyền thông và nhu cầu của khách hàng để thiết kế sản phẩm phù hợp với mục tiêu của thương hiệu. Do đó, bạn cần phải học các môn liên quan đến Marketing và Truyền thông để có thể hiểu và áp dụng chúng vào công việc của mình.

4. Kỹ năng sáng tạo

Sáng tạo là yếu tố quan trọng để thiết kế sản phẩm độc đáo và thu hút khách hàng. Art Director cần phải có khả năng tư duy sáng tạo, tìm kiếm ý tưởng mới và xây dựng các sản phẩm độc đáo.

5. Kiến thức về thị giác và thẩm mỹ

 Kiến thức về thị giác và thẩm mỹ cũng là yếu tố quan trọng để thiết kế sản phẩm đẹp mắt và hấp dẫn. Bạn cần phải hiểu về màu sắc, hình dạng, cân bằng, tỷ lệ và phối hợp để có thể tạo ra sản phẩm đồng nhất và thú vị.

6. Xây dựng mối quan hệ

 • Xây dựng mối quan hệ với các chuyên gia trong ngành thiết kế có thể giúp bạn tìm kiếm các cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp. Hãy tham gia các sự kiện, hội thảo, networking, và trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia trong lĩnh vực.
 • Tham gia các sự kiện, triển lãm, hội thảo trong ngành thiết kế để gặp gỡ, trao đổi và kết nối với những người cùng lĩnh vực.
 • Sử dụng mạng xã hội chuyên ngành để kết nối và tìm kiếm cơ hội giao lưu, hợp tác với các designer, Art Director, Creative Director, hay các nhà quảng cáo.
 • Tham gia vào các group, cộng đồng thiết kế để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác.
 • Dành thời gian để chăm sóc mối quan hệ hiện tại bằng cách liên hệ, trao đổi thường xuyên và giúp đỡ người khác khi có cơ hội.
 • Tạo dựng uy tín của bản thân bằng cách đưa ra những sản phẩm chất lượng, giữ gìn thái độ chuyên nghiệp và tôn trọng đối tác, đồng nghiệp.

7. Phát triển kỹ năng lãnh đạo

 • Để phát triển kỹ năng lãnh đạo, Art Director cần trang bị cho mình kiến thức về quản lý dự án, quản lý người làm, đào tạo nhân viên, xây dựng mối quan hệ với khách hàng và các đối tác, và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc.
 • Ngoài ra, Art Director cũng cần có khả năng giao tiếp tốt để giúp đội nhóm hiểu rõ mục tiêu và kế hoạch dự án. Họ cần cân bằng được việc chỉ đạo và hướng dẫn đội nhóm và đồng thời cũng lắng nghe và đón nhận ý kiến đóng góp từ các thành viên trong nhóm để cùng nhau hoàn thiện sản phẩm.
 • Việc tham gia các khóa đào tạo về lãnh đạo cũng là một cách hiệu quả để Art Director phát triển kỹ năng lãnh đạo. Ngoài ra, thực tập và học hỏi từ các Art Director có kinh nghiệm cũng sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng lãnh đạo của mình.

8. Xây dựng portfolio.

Art Director nên xây dựng portfolio có chiến lược thông minh trong CV
 • Để xây dựng danh tiếng, bạn cần tập trung vào việc tạo ra các sản phẩm chất lượng cao và đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.
 • Bạn cũng nên xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng và đồng nghiệp để có được sự đánh giá tích cực từ họ.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể viết bài blog, chia sẻ trên các mạng xã hội, tham gia các cuộc thi thiết kế hoặc diễn đàn trực tuyến để tăng cường danh tiếng của mình trong ngành.

Để xây dựng hồ sơ chuyên nghiệp, bạn nên sắp xếp các tác phẩm của mình thành từng danh mục hoặc dự án, kèm theo mô tả và giải thích về ý tưởng và quy trình thiết kế. Hồ sơ của bạn cũng nên có các thông tin liên lạc và thông tin về kinh nghiệm làm việc của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ trực tuyến như LinkedIn hoặc các trang web chuyên về tuyển dụng để tạo hồ sơ trực tuyến và giới thiệu bản thân đến các nhà tuyển dụng.

 

VI. Mức lương trung bình của Art Director

Mức lương của Art Director phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm, vị trí công ty, quy mô dự án, khu vực địa lý, và các yếu tố khác.

Theo khảo sát VietnamSalary.vn, mức lương trung bình của Art Director vào khoảng 34,5 triệu/tháng.

Tuy nhiên, ở những công ty lớn hoặc quốc tế, mức lương của Art Director có thể lên đến 50-92 triệu đồng/tháng hoặc hơn nữa tùy vào các yếu tố khác.

Mức lương, mức lương trung bình của Art Director
Nguồn: VietnamSalary

VII. Cơ hội nghề nghiệp của Art Director

Art Director là một trong những vị trí quan trọng trong lĩnh vực quảng cáo và truyền thông. Với khả năng lãnh đạo và sáng tạo, Art Director có thể tham gia vào nhiều dự án từ sáng tạo ý tưởng, thiết kế, sản xuất, đến quản lý và giám sát các quy trình sản xuất.

Về cơ hội nghề nghiệp, Art Director có thể làm việc trong các công ty quảng cáo, truyền thông, sản xuất phim, công ty thiết kế, và nhiều lĩnh vực khác. Với kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết, Art Director có thể đảm nhận các vị trí quản lý cấp cao trong công ty hoặc thành lập công ty riêng.

Ngoài ra, với sự phát triển của kênh truyền thông số và tiếp thị kỹ thuật số, Art Director cũng có cơ hội phát triển nghề nghiệp trong các lĩnh vực này. Với kiến thức về các kỹ thuật thiết kế đa phương tiện và kinh nghiệm làm việc với các nền tảng số, Art Director có thể trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này.

Tóm lại, nghề Art Director là một trong những ngành nghề có cơ hội phát triển và thu nhập tương đối cao. Với sự sáng tạo và kỹ năng lãnh đạo, Art Director có thể đạt được thành công và phát triển sự nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

VIII. Cách giúp Art Director sáng tạo và quản trị tốt hơn. 

Việc trở thành một Art Director là một quá trình đòi hỏi sự cố gắng liên tục và tốn rất nhiều thời gian, đặc biệt là khả năng sáng tạo. Tuy nhiên, giúp bạn rút ngắn thời gian, vừa phát triển nhiều ý tưởng độc đáo vừa có tư duy chiến lược, xuất phát từ mục tiêu kinh doanh, thấu hiểu khách hàng, và chạm đúng tâm lý mua hàng.

Khóa học CREATIVE IDEAS của AIM Academy sẽ là lựa chọn hoàn hảo để bạn cân nhắc. Khóa học không những giúp bạn có những bước nhảy vượt bậc, mà còn được “cầm tay chỉ việc” bởi chính các Creative Director “lão làng” trong ngành.

Bên cạnh đó, ngoài tư duy sáng tạo, Art Director cần có kiến thức và kỹ năng trong quản trị thương hiệu (brand management) để đóng góp trong việc phát triển chiến lược quản trị, tạo ra các thiết kế phù hợp với vị trí và giá trị của thương hiệu. Và khóa học BRAND MANAGEMENT EXCELLENCE sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Nhanh tay điền form đăng ký, AIM liên hệ và tư vấn phù hợp theo nhu cầu của bạn ngay!