Career videos

Catch Creativity If You Can

Cùng người trái ngành khám phá thế giới sáng tạo

Trong một thời đại đầy thách thức, truyền thông sáng tạo không chỉ là về việc sáng tạo nội dung hấp dẫn, mà còn liên quan đến việc thích nghi với sự thay đổi liên tục của công nghệ, xu hướng xã hội, và tư duy sáng tạo. Chúng ta sẽ trò chuyện cùng 2 tiền bối ngành sáng tạo: Chị Tiên Narci Nguyễn – Former Creative Director – ZEE và anh Huy Nguyễn – Executive Creative Director – Circus Digital.

PR

Người vun đắp các mối quan hệ

Nếu chỉ nhìn PR ở góc độ kênh truyền thông, bạn sẽ không hiểu được PR toàn diện và cảm nhận được “vẻ đẹp” của công việc này. Cùng thấu hiểu PR về mặt vai trò với chia sẻ của 2 chuyên gia: anh Huỳnh Lê Khánh (Co-Founder, Managing Director – Golden PR & Golden Stella) và chị Trần Thụy Hoàng Trang (Vice Managing Director – Golden PR).

Digital

Digital không chỉ là chạy ads

Nhiều bạn vẫn đang nhầm hiểu làm digital là chạy ads Facebook, Google. Với video series này, hãy cùng nhìn digital marketing một cách toàn diện hơn, hiểu thấu đáo sự giống và khác nhau giữa làm digital marketing ở client-side và agency-side. Người chia sẻ với bạn là anh Phạm Quốc Tuấn – Head of Digital tại MIC và chị Đoàn Vi Vi – Social Ecomm Specialist tại Skinna.

Media

Thế lực ngầm sau các chiến dịch quảng cáo

Làm việc tại một Media agency, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều mảng khác nhau, từ planning, traditional buying, digital buying, đến content. Công việc này thú vị như thế nào, hãy cùng nghe chia sẻ từ chị Uyên Nguyễn – Strategic Planning Associate Director và chị Thanh Võ – Strategic Planning Director cum E-commerce Planning Lead tại Mindshare Vietnam.

Production

“Chiếc nôi” của những quảng cáo triệu view

Để có một sản phẩm quảng cáo hoàn thiện, bên cạnh ý tưởng đến từ client và agency, thì khâu thực hiện, chăm chút để cho ra thành phẩm của production house là không thể thiếu. Anh Tony Nguyễn – Founder May Production sẽ chia sẻ với các bạn trẻ về con đường sự nghiệp tại production house.

Publisher

Vén màn thế giới publisher

Publisher là đơn vị phát triển và cung cấp nội dung cho người dùng trên Internet – nội dung đó thể hiện thông qua web, blog, và app. Adtima – mobile publisher số 1 tại Việt Nam đã cùng AIM Academy xây dựng nội dung về định hướng nghề nghiệp thông qua phần chia sẻ từ chị Lương Thị Xuân Mai – Head Of Strategic Planning và chị Chu Thị Diễm Thuý – Head Of Client Service tại Adtima.

Brand

Làm brand có "oách" như bạn nghĩ?

Làm brand management là khiến người tiêu dùng nhớ đến thương hiệu, phân biệt sản phẩm của bạn với đối thủ cạnh tranh, mang về lợi nhuận đồng thời giữ chân người tiêu dùng. Hãy cùng lắng nghe chị Phạm Nhị Hà – Marketing Manager, Anlene & Anmum Materna, Fonterra chia sẻ những góc nhìn về nghề làm brand.

Client

Làm marketing ở client là làm gì?

Làm marketing ở client, bạn phải là người nắm rõ kế hoạch, đưa ra brief cho agency, giám sát tiến độ dự án, đưa ra quyết định và chịu trách nhiệm về thương hiệu. Cùng nghe chị Phạm Nhị Hà – Marketing Manager của Anlene & Anmum Materna, Fonterra chia sẻ về bộ phận marketing tại client.

Advertising agency

360 độ về Advertising agency

Advertising agency là nơi sáng tạo ý tưởng, sản xuất và quản lý các chiến dịch quảng cáo của các nhãn hàng, từ đó giúp các nhãn hàng truyền tải thông điệp của họ. Hãy để anh Huy Nguyễn – Executive Creative Director – Circus Digital cùng AIM Academy giải đáp thắc mắc của bạn về thế giới agency.

Account management

“Lật mặt” một Account “xịn sò”

Account – nhân vật “mang tiếng ác” nhất agency thật ra làm công việc gì, đóng vai trò quan trọng ra sao? Video series với sự xuất hiện của speaker – anh Nguyễn Hà Vĩnh (Group General Manager tại Metan Vietnam) sẽ cùng bạn khám phá nhân vật này.

Account planning

Phòng ban “bí ẩn” nhất agency

Account Planning (còn gọi là Strategic Planning) là một phòng ban quan trọng trong agency, nhưng nhiều bạn lại chưa biết hay hiểu rõ. Họ giữ nhiệm vụ gì trong quy trình công việc? Tìm hiểu qua video series này cùng anh Trần Thanh Lâm – Strategic Planning Manager – DSquare (hiện nay là Planning Director – Leo Burnett Vietnam).

Creative

Sáng tạo rất "khoái" hay rất "khoai?

Creative là phòng ban sản xuất nội dung sáng tạo thông qua hình ảnh, câu chữ và âm thanh trong chiến dịch quảng cáo. Làm thế nào để họ sáng tạo nội dung quảng cáo thần sầu? Những tố chất nào cần có của một người làm sáng tạo? Và những thử thách sẽ gặp trong nghề sáng tạo là gì?