Tìm hiểu nghề Creative

Sáng tạo rất "khoái" hay rất "khoai?

Creative là phòng ban sản xuất nội dung sáng tạo thông qua hình ảnh, câu chữ và âm thanh trong chiến dịch quảng cáo. Làm thế nào để họ sáng tạo nội dung quảng cáo thần sầu? Những tố chất nào cần có của một người làm sáng tạo? Và những thử thách sẽ gặp trong nghề sáng tạo là gì?

Mời bạn xem trailer ở bên. Nếu bạn muốn hiểu thêm về nghề này, bạn có thể đăng ký xem toàn bộ series video định hướng nghề này bằng cách nhấn nút bên dưới.

video định hướng nghề khác

Brand

Làm brand có "oách" như bạn nghĩ?

Làm brand management là khiến người tiêu dùng nhớ đến thương hiệu, phân biệt sản phẩm của bạn với đối thủ cạnh tranh, mang về lợi nhuận đồng thời giữ chân người tiêu dùng. Hãy cùng lắng nghe chị Phạm Nhị Hà – Marketing Manager, Anlene & Anmum Materna, Fonterra chia sẻ những góc nhìn về nghề làm brand.

Client

Làm marketing ở client là làm gì?

Làm marketing ở client, bạn phải là người nắm rõ kế hoạch, đưa ra brief cho agency, giám sát tiến độ dự án, đưa ra quyết định và chịu trách nhiệm về thương hiệu. Cùng nghe chị Phạm Nhị Hà – Marketing Manager của Anlene & Anmum Materna, Fonterra chia sẻ về bộ phận marketing tại client.

Advertising agency

360 độ về Advertising agency

Advertising agency là nơi sáng tạo ý tưởng, sản xuất và quản lý các chiến dịch quảng cáo của các nhãn hàng, từ đó giúp các nhãn hàng truyền tải thông điệp của họ. Hãy để anh Huy Nguyễn – Executive Creative Director – Circus Digital cùng AIM Academy giải đáp thắc mắc của bạn về thế giới agency.

Account management

“Lật mặt” một Account “xịn sò”

Account – nhân vật “mang tiếng ác” nhất agency thật ra làm công việc gì, đóng vai trò quan trọng ra sao? Video series với sự xuất hiện của speaker – anh Nguyễn Hà Vĩnh (Group General Manager tại Metan Vietnam) sẽ cùng bạn khám phá nhân vật này.

Account planning

Phòng ban “bí ẩn” nhất agency

Account Planning (còn gọi là Strategic Planning) là một phòng ban quan trọng trong agency, nhưng nhiều bạn lại chưa biết hay hiểu rõ. Họ giữ nhiệm vụ gì trong quy trình công việc? Tìm hiểu qua video series này cùng anh Trần Thanh Lâm – Strategic Planning Manager – DSquare (hiện nay là Planning Director – Leo Burnett Vietnam).

Event & activation

Nghề dễ vào, khó trụ?

Đây là video series mang đến bức tranh toàn diện về con đường trở thành người tổ chức sự kiện – event organizer chuyên nghiệp. Vì sao lại gọi đây là nghề dễ vào – khó trụ? Cần những tố chất gì để làm tốt và sống được với nghề? Cùng bạn giải đáp mọi câu hỏi sẽ là anh Quốc Lê – Event Director của Metan Vietnam.

Đăng ký xem video nghề
Creative

Mời bạn điền form bên dưới để xem toàn bộ series video nghề Creative của AIM Academy.