Vừa Ghen Tị Vừa Ao Ước Với Trải Nghiệm Của Học Viên AIM Tại APEC 2017

Qua những sự kiện làm cùng An trong khoá học tại AIM, anh thấy bạn là người có trách nhiệm và tính độc lập cao. Trong event này, những kỹ năng mềm như ngoại ngữ, photoshop giúp bạn chủ động rất nhiều trong công việc. Người làm event là phải đa nhiệm như vậy
Creative Communication

Nội dung bài viết

Event là vậy, 1 sự kiện lớn là kết quả của 1001 đầu việc nhỏ. Nếu không cẩn thận kỹ lưỡng thì hậu quả không biết sẽ thế nào.

Đó là chia sẻ của Võ Hoàng Nhật An sau 2 tuần chiến đấu hết mình tại sự kiện tầm cỡ nhất hiện nay APEC 2017.

Là cựu học viên lớp Event 06 tại AIM Academy, An hiện đang làm việc “dưới trướng” chị Misa Vũ – một trong những Wedding Planner nổi tiếng Sài Thành với những đám cưới sang trọng đẳng cấp. Sẵn sàng rời khỏi vùng an toàn để thử sức với những event mới, AIM đã có buổi trò chuyện nhỏ với An để có được những trải nghiệm “nóng” nhất về sự kiện hiếm có này.

các học viên khoá event management tại AIM theo chân giảng viên đi chuẩn bị event
Hình ảnh An (bạn nữ bên phải) trong giai đoạn chuẩn bị cuối cùng của sự kiện

Kể về chuỗi ngày vừa qua, An “bỏ túi” được bài học dù nhỏ nhưng vô cùng quan trọng với dân event. Khi tới một vùng đất mới, việc đầu tiên của bạn là nắm rõ đường đi, biết được các khu vực mua bán những vật dụng cần thiết để có thể linh động trong mọi tình huống.

Thật là may mắn, người dân Đà Nẵng đều rất nhiệt tình nên việc tìm đường của An không mấy khó khăn. Tiếp nữa, với một sự kiện yêu cầu cao về kỹ thuật lẫn tính nghệ thuật, việc phối hợp giữa sân khấu, âm thanh, ánh sáng và diễn viên là điều không hề dễ dàng.

Dưới sự chỉ bảo của các anh lớn, An tự tin hơn về khả năng “chạy sau cánh gà” của mình. Bên cạnh đó, nhiệm vụ hỗ trợ viết kịch bản cho MC cũng trở thành một bài học lớn về sự tỉ mẩn tới từng câu chữ.

Nói về trải nghiệm đáng nhớ, An hào hứng chia sẻ về vấn đề an ninh tại sự kiện. Đây là lần đầu tiên An được tham dự một sự kiện có sự kiểm tra an ninh “tầng tầng lớp lớp” nghiêm ngặt đến như vậy. Mọi thứ được kiểm tra cực kỳ kỹ càng, đặc biệt với đội ngũ nhân sự chạy event phải ra vào liên tục. Điều này giúp An rèn luyện tính chuyên nghiệp và kỹ lưỡng cho bản thân.

Event là vậy, 1 sự kiện lớn là kết quả của 1001 đầu việc nhỏ. Nếu không cẩn thận kỹ lưỡng thì hậu quả không biết sẽ thế nào.

Sự kiện này như làm em “mở mắt” ra vậy. Vốn đã có kinh nghiệm làm việc, em cứ nghĩ mình cũng làm được kha khá thứ rồi. Đi rồi mới biết. Ở ngoài kia còn rất nhiều điều để mình học hỏi” – An tóm gọn những gì thu được sau 2 tuần.

học viên khoá event management ở AIM Academy chạy tại APEC 2017
Hình ảnh An cùng với team khi kết thúc sự kiện ABAC Gala Dinner

Anh Thiện Bảo giảng viên lớp Event tại AIM nhận xét về An: “Qua những sự kiện làm cùng An trong khoá học tại AIM, anh thấy bạn là người có trách nhiệm và tính độc lập cao. Trong event này, những kỹ năng mềm như ngoại ngữ, photoshop giúp bạn chủ động rất nhiều trong công việc. Người làm event là phải đa nhiệm như vậy”.

Đọc thêm: 4 băn khoăn nghề Event khiến newbie ‘thích mà không dám nhích’

Chẳng những được “chạy” sự kiện ngay trong khoá học, các AIMer còn liên tục được các giảng viên “tuyển mộ” cho sự kiện tầm cỡ sau khoá học nữa đó. Bạn cũng muốn có được trải nghiệm tương tự?

Là một thành viên của team anh Đào Duy Thiện Bảo, Show Director của sự kiện, An được tham gia tổ chức sự kiện có quy mô nhất – Gala Dinner của chương trình APEC CEO Summit 2017, quy tụ gần 2000 CEO và khách VIP. Công việc chính của team là điều phối biểu diễn, thực hiện chạy hậu đài (run backstage), viết kịch bản & quản lý MC, phụ trách toàn bộ nghệ sĩ.

Trong đó, An tham gia hỗ trợ thiết kế, điều phối sau sân khấu và hậu cần cho toàn bộ team chạy event. Cô bạn chia sẻ: “Cảm giác rất tự hào khi chứng kiến mọi thứ từ lúc còn là vật liệu ngổn ngang cho tới khi sân khấu hoành tráng được dựng lên”.

Cần biết thêm về thông tin khoá học EVENT & ACTIVATION MANAGEMENT, bạn hãy điền form thông tin nhận tư vấn ngay!