The Purpose Group - Tự Hào Mang “Chất" Việt Vào Sản Phẩm Quảng Cáo

Điểm đến tiếp theo trong hành trình Open Dream Door của các bạn trẻ là một agency Việt Nam nhưng đình đám không kém các đối thủ ngoại quốc – The Purpose Group (TPG). Với phong cách thiết kế văn phòng lấy cảm hứng từ làng quê trong nước, agency này luôn nung nấu ý tưởng nuôi dưỡng các thương hiệu trên thị trường bằng những sản phẩm sáng tạo đậm nét văn hoá bản địa.
Creative Communication

Nội dung bài viết

Điểm đến tiếp theo trong hành trình Open Dream Door của các bạn trẻ là một agency Việt Nam nhưng đình đám không kém các đối thủ ngoại quốc – The Purpose Group (TPG). Với phong cách thiết kế văn phòng lấy cảm hứng từ làng quê trong nước, agency này luôn nung nấu ý tưởng nuôi dưỡng các thương hiệu trên thị trường bằng những sản phẩm sáng tạo đậm nét văn hoá bản địa.

Từng là giám khảo của Vietnam Young Spikes 2014, anh Kit Ong – Chief Creative Officer/Partner của TPG đã mở màn cuộc trò chuyện bằng lời nhận định đúc kết từ kinh nghiệm làm việc với người trẻ: “Rời khỏi những giáo trình trên giảng đường, các bạn sẽ bước ra một thế giới hoàn toàn khác. Những ai sáng tạo với quan điểm khác biệt sẽ có cơ hội tỏa sáng”. Được dẫn dắt bởi vị thủ lĩnh tài năng, các bạn trẻ của TPG đã giành giải thưởng danh giá nhất trong cuộc thi Vietnam Young Lions 2017 ở hạng mục Film do AIM Academy tổ chức tháng 3 vừa qua.

4 “động cơ thần kỳ” giúp TPG chinh phục khách hàng

Tiếp nối phần mở đầu, anh Tuân Phạm – Account Manager giới thiệu công ty và nhấn mạnh 4 giá trị cốt lõi:

  1. Communication that shifts culture – Truyền thông có thể thay đổi văn hóa
  2. Positive impact that makes lives better – Tác động tích cực cho cuộc sống tốt đẹp hơn
  3. Creativity that solves problem – Sự sáng tạo giải quyết các vấn đề của khách hàng
  4. Sustainable brands that transform bussiness – Thương hiệu bền vững có thể làm thay đổi cả doanh nghiệp


Anh Tuân Phạm – Account Manager đang giới thiệu với các bạn trẻ về mô hình của TPG

Anh Tuân Phạm gọi đây là những “magic engines” – “động cơ thần kỳ” đã giúp TPG chinh phục các khách hàng khó tính nhất. Đặc biệt, với thế mạnh là agency địa phương, TPG dễ dàng thấu hiểu insight và văn hóa người Việt Nam, đồng thời hoàn toàn làm chủ quy trình làm việc nên không gặp nhiều rào cản để đi đến quyết định cuối cùng như các agency quốc tế.

Dấu ấn từ những quảng cáo hiện đại nhưng đậm “chất” Việt

Minh chứng cho những thành công của TPG, anh Tuân Phạm chia sẻ các case study thành công với danh sách khách hàng đa dạng từ lĩnh vực giải khát, dinh dưỡng, life-style đến bất động sản. Tự hào với hành trình gắn bó cùng Samsung 9 năm và Pepsi 8 năm, TPG không ngừng nâng cao uy tín khi trở thành đối tác chiến lược của Vinasoy và đã làm lay động trái tim hàng triệu người qua các phim Tết đầy nhân văn như: Mầm lộc an lành, Người gieo an lành.

Nhắc đến case study gần đây nhất, chị Tươi Vũ – Content Manager của TPG chia sẻ với các bạn trẻ loạt video quảng cáo cho hãng bia Budweiser. Với sự xuất hiện của Hoàng Lê Giang – Phượt thủ đầu tiên khám phá Bắc Cực, Touliver – DJ “chất” nhất Việt Nam hiện nay, TK Nguyễn – Nam doanh nhân trẻ tuổi điều hành skybar chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, chiến dịch của Budweiser do TPG thực hiện đang trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho cộng đồng millennial tại Việt Nam. “Khi đời cho ta đắng chát, hãy nâng ly tận hưởng vị nhẹ nhàng. Khi đời cho ta màn đêm, hãy khởi tạo những dạ tiệc ánh sáng” – Câu nói của TK Nguyễn cũng chính là thông điệp TPG muốn nhắn nhủ đến tất cả các bạn trẻ khi gặp phải những va vấp trong công việc cũng như trong cuộc sống.


Anh Kit Ong – Chief Creative Officer/Partner chụp hình kỷ niệm cùng các bạn trong đoàn

Trước khi “đi dạo” một vòng quanh công ty, các bạn còn được chị Tươi Vũ giải đáp những băn khoăn về nghề. Khi trả lời cho câu hỏi kinh điển: “Làm sao để thúc đẩy sự sáng tạo?”, chị cho biết: “Ngành này khiến bạn phải làm quá nhiều với tốc độ quá nhanh nên rất hiếm agency nào có những khóa đào tạo về kỹ năng sáng tạo. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự học hỏi từ các case study. Hơn nữa, chuyện bạn “không nghĩ ra ý tưởng” cũng một phần là do bạn không bị đẩy vào áp lực. Chứ nếu bị ‘kề dao vào cổ’ thì thế nào cũng nghĩ ra ý”, chị Tươi Vũ dí dỏm kết luận.

Bằng việc xây dựng các company tour đầy thiết thực tại các công ty ở cả client & agency, chương trình Open Dream Door cung cấp cho các bạn trẻ cái nhìn sâu sát về ngành Marketing & Communication, thực tế hóa các bài giảng lý thuyết, từ đó chạm gần hơn đến cánh cửa bước vào nghề nghiệp ước mơ. Hãy để lại thông tin liên hệ để nhận tin tức mới nhất về các sự kiện thú vị tại AIM bạn nhé.