Học Viên Khoá Event Tại AIM Tham Gia Sự Kiện Truyền Hình Trực Tiếp

Sân khấu hoành tráng của Lễ kỷ niệm với sự tham gia của các quan chức hàng đầu Việt Nam
Creative Communication

Nội dung bài viết

Ánh đèn sân khấu, những tràng vỗ tay tán thưởng của khán giả… luôn có “mê lực” kỳ lạ, thúc giục các bạn trẻ năng động dấn thân vào nghề event.

Tuy nhiên, thực tế đang chứng minh nghề event không dành cho tất cả khi số người thành công chỉ đếm trên đầu ngón tay. Vậy, người làm event cần tố chất gì để thành công? Thành ngữ “Trăm hay không bằng tay quen” có lẽ là câu trả lời chính xác nhất. Đặc biệt, trong thời đại thông tin viral, các chương trình truyền hình trực tiếp lên ngôi, một người làm event giỏi nghề phải có kinh nghiệm thực tế dày dặn để xử lý sự cố tại hiện trường nhanh và hiệu quả.

Hiểu được nhu cầu này, AIM Academy đã phối hợp cùng anh Thiện Bảo – Project & Event Manager (từng thực hiện các dự án lớn như: Festival Huế 2016, Duyên dáng Việt Nam 2016, Lễ trao giải HR Award 2016, Liveshow Trấn Thành 2016…) hơn 15 năm trong ngành đồng thời là giảng viên gạo cội của AIM Academy để mang đến cơ hội “sống” cùng nghề cho các bạn lớp Event Operation 06 (EO06) thông qua những sự kiện truyền hình trực tiếp quy mô mà bất kỳ người làm event nào cũng khao khát dấn thân. 

I. Trải nghiệm chương trình nghệ thuật đỉnh cao với quy mô “khủng” tại Sài Gòn

Sự kiện: Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Tập đoàn Bitex – Nhà phân phối độc quyền máy tính cầm tay Casio tại thị trường Việt Nam

Thời gian: 17.03.2017

Địa điểm: Gem Center, Sài Gòn

Ngân sách: 5 tỷ đồng

Sự kiện đầu tiên lớp EO06 được “lăn xả” đánh dấu trải nghiệm mới lạ khi lần đầu tiên một chương trình mang tính nghi thức cao lại đầu tư “khủng” cho phần giải trí nghệ thuật. Để đón tiếp 100 khách VIP đến từ các ngân hàng và tập đoàn lớn, lễ kỷ niệm đã được lên kế hoạch từ một năm trước.

Sân khấu hoành tráng của Lễ kỷ niệm với sự tham gia của các quan chức hàng đầu Việt Nam
Sân khấu hoành tráng của Lễ kỷ niệm với sự tham gia của các quan chức hàng đầu Việt Nam

Tham gia sự kiện, các bạn không những được chứng kiến toàn bộ quá trình tổ chức, quan sát cách “tiền bối” quản lý sân khấu (âm thanh, ánh sáng, kỹ thuật…) mà còn được trải nghiệm công việc hậu cần (quản lý khách VIP, nghệ sĩ, dụng cụ…) như một người tổ chức sự kiện thực thụ. Bạn Nhật An (SV Đại học Quốc tế) phấn khởi chia sẻ: “Mỗi người giống như một mảnh ghép mà chỉ cần sai sót một chút thì sẽ ảnh hưởng đến cả sự kiện.”

Những gương mặt hân hoan sau khi hoàn thành nhiệm vụ của lớp EO06 cùng anh Bảo
Những gương mặt hân hoan sau khi hoàn thành nhiệm vụ của lớp EO06 cùng anh Bảo (mặc áo hoạ tiết, ngồi giữa) và anh Minh Duy – Đạo diễn chương trình (bên trái anh Bảo)

II. Rủ nhau lên Đà Lạt, tham gia đêm nhạc Trịnh lớn nhất Việt Nam

Sự kiện: Đêm nhạc Trịnh Công Sơn – “Thư tình gửi một người”

Thời gian: 08.04.2017

Địa điểm: Quảng trường Lâm Viên, Đà Lạt

Ngân sách: 3 tỷ đồng
Với hơn 10.000 khán giả tại hiện trường cùng hàng triệu khán giả xem trực tiếp trước màn hình tivi, sự kiện đặt nặng áp lực lên việc quản lý các hiệu ứng đặc biệt trên sân khấu như múa lụa, cảnh cháy nổ… để tạo ra một không gian nhạc Trịnh sống động.

Tất cả  hiệu ứng sân khấu hiện đại nhất đều hội tụ tại đêm nhạc Trịnh “huyền thoại”
Tất cả hiệu ứng sân khấu hiện đại nhất đều hội tụ tại đêm nhạc Trịnh “huyền thoại”. Nguồn: zing.vn
Hơn 10.000 khán giả có mặt tại đêm nhạc để tưởng nhớ cố nhạc sĩ tài hoa.
Hơn 10.000 khán giả có mặt tại đêm nhạc để tưởng nhớ cố nhạc sĩ tài hoa. Nguồn: zing.vn

Ngoài nhiệm vụ quản lý hậu cần từ chỗ ăn, ở, phương tiện đi lại, vật dụng hỗ trợ chương trình (banner, poster, cổng chào…), các bạn lớp EO06 còn được phân công điều phối nhân sự từ dàn nhạc xướng, PG đến dàn ca sĩ gồm những tên tuổi nổi tiếng trong làng nhạc Việt như ca sĩ Hồng Nhung, Hiền Thục, Ánh Tuyết, saxophone Trần Mạnh Tuấn,…

học viên khoá Event chuẩn bị đạo cụ đêm diễn
Chuẩn bị đạo cụ cho đêm diễn là một trải nghiệm mới lạ và thú vị đối với các bạn trẻ

Bạn Thùy Trâm (sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng) chia sẻ: “Để chuẩn bị cho sự kiện, bọn mình phải lên Đà Lạt trước đó cả tuần. Ngoài các nhiệm vụ chuẩn bị đạo cụ và quản lý PG, mình học hỏi được rất nhiều từ các anh chị quản lý. Sự kiện không những giúp mình gặt hái được nhiều kiến thức và tích lũy kinh nghiệm mà còn giúp mình trưởng thành hơn.”

học viên khoá event tại aim chụp ảnh kỷ niệm sau sự kiện diễn ra thành công
Cả đoàn “tự sướng” ăn mừng thành công sau chương trình

III. Mở rộng tầm mắt với sự kiện “triệu đô” tầm cỡ quốc gia tại Bình Thuận

Sự kiện: Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Thuận 2017

Thời gian: 19.04.2017

Địa điểm: Sealinks City, Phan Thiết

Ngân sách: 21 tỷ đồng

Với sự góp mặt của nguyên thủ quốc gia – thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện các Bộ, ngành và 250 nhà đầu tư trong, ngoài nước, cả ê-kip được yêu cầu chuẩn bị chu đáo mọi thứ trong áp lực “tuyệt đối không được sai sót”. Vì đây là chương trình truyền hình trực tiếp nên áp lực này càng lớn hơn bao giờ hết.

Lần này, các thành viên EO06 được làm quen với áp lực thực sự khi phụ trách quản lý đội lễ tân, phần nghi thức đón tiếp thủ tướng và các hoạt động kí kết trên sân khấu. Tất cả các hoạt động này đều đòi hỏi tính chuẩn mực cao nhất trong các sự kiện tầm cỡ quốc gia. Ngoài ra, các bạn còn trực tiếp tham gia sản xuất các ấn phẩm như bảng tên khách VIP theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt từ kích cỡ, màu sắc và kiểu chữ.

học viên event chuẩn bị đạo cụ trước giờ G
“Lăn lộn” trước giờ G
học viên khoá Event tại AIM chuẩn bị cho hội nghị xúc tiến đầu tư Bình Thuận
Và lộng lẫy sau giờ G!
Hiện nay, khoá Event Operation đã được phát triển thành khoá EVENT & ACTIVATION MANAGEMENT với học phần planning, giúp dân event chuyên nghiệp hoàn thiện kỹ năng của mình.
Điền form đăng ký để AIM tư vấn cho bạn ngay.