Đặc Điểm Nhận Diện Một Cô Gái Làm Tổ Chức Sự Kiện

Con gái làm tổ chức sự kiện, trong mắt đàn em hay bạn bè đồng trang lứa thì siêu ngầu, siêu hào nhoáng, được gặp bao nhiêu người nổi tiếng, được vi vu bao nơi. Nhưng trong mắt ba mẹ hay người yêu thì chỉ là một đứa con gái xanh xao, vật vờ, đi sớm về khuya. Vậy một cô gái làm nghề tổ chức sự kiện thực sự trông ra làm sao?
Creative Communication

Nội dung bài viết

Con gái làm tổ chức sự kiện, trong mắt đàn em hay bạn bè đồng trang lứa thì siêu ngầu, siêu hào nhoáng, được gặp bao nhiêu người nổi tiếng, được vi vu bao nơi. Nhưng trong mắt ba mẹ hay người yêu thì chỉ là một đứa con gái xanh xao, vật vờ, đi sớm về khuya. Vậy một cô gái làm nghề tổ chức sự kiện thực sự trông ra làm sao?

I. Trước tiên hãy khám phá tủ quần áo của cô ấy nào! 

tủ quần áo của một cô nàng event đa dạng phong cách, phù hợp cho mọi loại sự kiện

Làm sự kiện chắc lúc nào cũng xúng xính váy áo, đến những nơi sang trọng, hào nhoáng, gặp gỡ nào là ca sĩ, diễn viên?

Nếu trước giờ bạn vẫn nghĩ vậy thì sẽ bất ngờ khi mở tủ quần áo của một cô nàng làm event. Thực sự thì đó không khác gì tủ đồ của con trai.

Vì việc của cô ấy đâu phải đến tham dự event, cô ấy phải chạy như con thoi trong hầu hết thời gian, bố trí cái này, xử lý cái kia, đáp ứng hết yêu cầu này đến yêu cầu khác. Cô ấy sẽ không thích vác giày cao gót mà chạy đâu.

Vậy nên nếu bạn thấy nàng nào diện combo quần jeans, áo thun/áo sơ-mi, giày thể thao, tay cầm kịch bản, tai đeo bộ đàm thì đó chính là một cô nàng sự kiện.

Tất nhiên bạn cũng sẽ thấy vài bộ váy sang sang tí, để nàng diện trong hội thảo, họp báo, tiệc tùng ở những không gian sang trọng.

Và còn một thể loại nữa là đồ mặc đi pitching: Phải đẹp nhưng không “lố”, phải già dặn để không bị “ăn hiếp” nhưng không già quá hóa quê.

Bộ trang điểm của bạn ấy cũng cực đơn giản, làm sao để đẹp trong thời gian ngắn nhất, chuông reo là phải đẹp ngay.

II. Giờ giấc và lịch trình công tác

làm event thì giờ giấc và lịch trình công tác thay đổi tùy theo sự kiện, event ở đâu thì túc trực ở đó

Người làm sự kiện không có khái niệm giờ hành chính như người bình thường. Bạn phải ăn ngủ cùng sự kiện, sự kiện ở đâu thì túc trực ở đó, nên tình cảnh nhiều đêm thức trắng là thứ nên làm quen.

Tiếp theo là chuyện công tác. Người ngoài ngành nghe đến công tác, được đi đây đi đó thì ham lắm. Nhưng thực ra thì đó HOÀN TOÀN không phải là đi chơi, vì suốt thời gian bạn phải làm không kịp thở.

Một cô gái Sài Gòn ra Hà Nội làm event 5-6 lần mỗi năm, nhưng nhắc về thủ đô thì cô nàng chỉ biết mỗi cái trung tâm thương mại (nơi làm event) và cái khách sạn nơi team trú ngụ.

Mà có phải lúc nào cũng được ở khách sạn đâu, có khi team còn phải ngủ nhờ nhà dân, hoặc trải bạt ngủ qua đêm ngay tại “hiện trường” để thay nhau trông coi tiến độ.

III. Chuyện yêu đương, hẹn hò thế nào nhỉ?

với event girl sự kiện là nghề gặp gỡ nhiều nhưng tỉ lệ “ế” cao, nếu có thì là cuộc hẹn giữa 1001 cuộc gọi

Sự kiện là nghề gặp gỡ nhiều, tiếp xúc nhiều nhưng tỉ lệ “ế” lại cao. Yêu nhiều thì ốm mà ôm nhiều (việc) thì ế.

Hoặc nếu có một anh chàng nào “lỡ” yêu một cô nàng làm sự kiện, thì anh ấy sẽ phải quen với việc thường xuyên bị bỏ lơ trong xó nhà, liên tục leo cây hoặc những cuộc hẹn “lãng mạn” với 1001 cú điện thoại. Nói chung là thiệt thòi nhiều. Buồn.

Đọc thêm: “Săm soi” chiếc CV của một Event Organizer – người tổ chức sự kiện

IV. Nhưng cô ấy rất thú vị, tinh tế và làm được mọi thứ trên đời

những cô nàng làm sự kiện rất thú vị, tinh tế và làm được mọi thứ trên đời

Có thể nói không ai đa năng bằng những cô nàng làm tổ chức sự kiện. Cô ấy giỏi thương thuyết, ký kết, mua bán. Cô ấy biết dàn dựng, bố trí, sửa chữa như một đấng nam nhi. Cô ấy cũng rất khéo léo, cầu toàn, chăm chút đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Đặc biệt, cô ấy luôn bình tĩnh và mạnh mẽ trong mọi tình huống, chạy deadline, chịu áp lực trở thành một kỹ năng. Có một người bạn hay người yêu làm event, bạn sẽ thấy như có một người đồng hành vững chãi, rất đáng tin cậy và cùng nhau vượt qua sóng gió.

Trong một mối quan hệ, cô nàng cũng rất tinh tế và đầy quan tâm. Cô ấy sẽ chăm sóc bạn như cách cô ấy mang lại sự thoải mái, hài lòng cho khán giả đến sự kiện.

Tổ chức sự kiện vốn không được xem là một nghề phù hợp với con gái vì nó cực nhọc quá, ít nhất là trong mắt cha mẹ, người thân của bạn. Nhưng cảm giác tự tay chăm chút cho sự kiện, và đứng sau sân khấu nhìn nó diễn ra thành công thực sự rất đáng giá. Bạn cũng sẽ thấy mình trở thành một con người rất khác so với trước đây, năng động hơn, mạnh mẽ và trưởng thành hơn.

Bạn có muốn trở thành một cô gái làm sự kiện không? Nếu bạn muốn mình trở nên năng động hơn, muốn bước vào thế giới sự kiện đầy màu sắc, hãy đến với khóa học để được đào tạo về tổ chức sự kiện, từ lý thuyết đến thực hành, đồng thời được tiếp thêm lửa nghề từ những chuyên gia kì cựu nhé.

Điền form đăng ký về khoá EVENT & ACTIVATION MANAGEMENT ngay để AIM tư vấn phù hợp theo mục đích của bạn