ID Communication Group - Nơi Intern Được Đối Xử Bình Đẳng

Job Matchmaker là chuỗi sự kiện kết nối các nhà tuyển dụng đầu ngành Marketing & Communication , mang đến cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp với năng lực và sở thích dành riêng cho học viên AIM Academy. Đây cũng là một trong ba hoạt động chủ đạo giúp AIMer sẵn sàng trong mùa tuyển dụng sắp tới. Hãy để lại thông tin của bạn để nhận thông báo về các hoạt động hữu ích bạn nhé.
Digital Marketing

Nội dung bài viết

Intern không được tin tưởng giao việc?
Intern chỉ được sai vặt?
Intern rồi sẽ không được giữ lại?

Đó là những lo lắng được các bạn trẻ bày tỏ trong buổi giao lưu gặp gỡ nhà tuyển dụng ID Communication Group diễn ra tại AIM Academy vào sáng thứ 7, 11.11.2017. Đọc ngay để được gỡ rối. 

I. Ngôi nhà sáng tạo

Chị Lưu Phước Tiên KỳClient Service Director của ID Communication Group đã đập tan những lo lắng ấy. Tự hào giới thiệu về ID Communication Group, chị Kỳ và những người bạn từng làm việc tại các tập đoàn truyền thông quốc tế đã cùng nhau mong muốn xây dựng một agency thật khác biệt. Creative Home là từ mô tả về ID Communication Group. Tạm dịch là Ngôi Nhà Sáng Tạo, ID Communication Group thực sự là chiếc nôi nuôi dưỡng sự sáng tạo.

Và thành quả sau 5 năm xây dựng, hiện nay ID Communication Group đã trở thành agency lớn mạnh với hơn 50 nhân sự, cung cấp trọn gói các giải pháp truyền thông cho khách hàng.

sơ đồ  ID Communication Group. Creative Home là từ mô tả về ID Communication - chiếc nôi nuôi dưỡng sự sáng tạo

Sau 5 năm, ID Communication Group tự hào cung cấp dịch vụ từ chiến lược đến giải pháp truyền thông, phát triển ý tưởng và thực thi, tổ chức sự kiện, và truyền thông trong môi trường kỹ thuật số.

II. Trong ngôi nhà, mọi thành viên được đối xử bình đẳng, interns cũng vậy

Bạn Nguyễn Huyền Trang – Copywriter hóm hỉnh chia sẻ. Các bạn interns đến với ID Communication Group chẳng thể nào bị bỏ rơi. Với lối thiết kế văn phòng mở, mọi thành viên ngồi làm việc cùng nhau. Bên cạnh bạn là sếp và những đồng nghiệp. Chỉ cần lên tiếng là ý kiến của bạn được lắng nghe. Thậm chí nỗi buồn lớn nhất trong nghề là khi idea bị giết bạn cũng không phải chịu đựng một mình.

Đã từng du học và làm việc tại Anh, bạn Trang nhận thấy ở ID Communication Group vô cùng đặc biệt khi có khu vực ngủ trưa. Chỉ cần cho bộ não nghỉ ngơi 5 – 7’, sự sáng tạo của bạn sẽ tuôn chảy dồi dào. Bạn Trang còn khoe mình từng tham gia cuộc thi tài năng sáng tạo trẻ Vietnam Young Spikes 2017 và đạt giải đồng. Khi bước vào những vòng thi gay cấn, cả công ty tạo điều kiện cho bạn chuyên tâm thi cử và tham dự buổi thuyết trình để ủng hộ đội của bạn. Không gì xúc động hơn khi công ty và đồng nghiệp luôn kề vai sát cánh bạn.

III. Công việc ở đây rất vui và không có giới hạn

Câu chuyện của anh Lê Quỳnh Sơn – Account Manager – lại càng thú vị hơn. Anh tốt nghiệp Đại Học Bách Khoa – Khoa Công Nghệ Thông Tin và đầu quân về Điện Máy Xanh phát triển ngành hàng online. Khi mới bước chân vào ID Communication Group, anh Sơn bắt đầu với vị trí producer.

Chưa dừng tại đấy, anh thử sức trong lĩnh vực event và activation. Công việc cho anh cơ hội làm việc với celebrities và đảm nhiệm phần MV cũng như trình diễn. Từ những kinh nghiệm này cộng thêm kiến thức về công nghệ thông tin đã giúp anh vươn đến công việc hot nhất hiện nay – phụ trách digital, social và influencers. Anh Sơn nay đã trở thành manager dẫn dắt đội nhóm của mình thực hiện những dự án lớn cho Budweiser và FWD.

Fearless Party của Budweiser trong dịp Halloween.
Hình ảnh hào hứng của Fearless Party của Budweiser trong dịp Halloween.

Nghe anh say sưa kể về chiến dịch Halloween của Budweiser vừa diễn ra cách đây một tuần khi agency của anh đã hoạch định chiến lược truyền thông lôi kéo người nổi tiếng trong đó có DJ MLee, lôi kéo fans cùng bàn luận sôi nổi về MV rùng rợn do team của anh sản xuất, và cuối cùng là sự kết thúc cao trào với sự kiện Fearless Party, thì ít ai ngờ rằng anh là dân công nghệ thông tin vốn được xem là khô khan và tẻ nhạt.

IV. Nuôi dưỡng intern thành nhân viên thực thụ

Phần được mong chờ nhất là khi chị Nguyễn Trúc Linh phụ trách HR của ID Communication Group giới thiệu về các vị trí intern cần tuyển cho team digital, account và event.

Mục tiêu của ID Communication Group là đào tạo intern để phát triển các bạn thành đội ngũ nhân viên chính thức.

Điều này được chứng minh qua câu chuyện của bạn Trần Quỳnh Như xuất phát từ intern và bạn hiện là Account Executive sáng giá. Các bạn intern sẽ được tin tưởng giao việc, được hỗ trợ phụ cấp và quan trọng nhất là bạn được đối xử công bằng như những thành viên khác trong ngôi nhà sáng tạo ID Communication Group.

Đọc thêm bài cùng series Job Matchmaker: Buzzmetrics – nơi những người trẻ dám làm những điều táo bạo

V. Sao phải lo lắng quá nhiều? Cứ dấn thân đi!

Được lời như mở tấm lòng, đến đây các bạn trẻ tham dự đã đặt rất nhiều câu hỏi. Trái ngành luôn là trăn trở hàng đầu. “Có phải là điều bất lợi khi em học trái ngành hoặc chỉ học các khoá ngắn hạn so với các bạn học đúng chuyên ngành Marketing tại đại học.” Chị Kỳ giải toả lo lắng ấy bằng chính câu chuyện của mình. Chị tốt nghiệp đại học Ngoại Thương và khi quyết định theo ngành truyền thông – quảng cáo, chị đã đăng ký học các khoá ngắn hạn. Theo chị học ngắn hạn mà chuyên sâu và học từ những người đang làm nghề thì tốt hơn rất nhiều so với học chính qui dài hạn mà chỉ thuần lý thuyết. Đã từng dự một buổi tốt nghiệp lớp Account Management tại AIM Academy, chị đánh giá cao kỹ năng thực tế mà các bạn học viên ở đây được trang bị.

AIMer tham dự sự kiện Job Matchmaker kết nối với nhà tuyển dụng ID Communication Group.
Các AIMer tham dự sự kiện Job Matchmaker kết nối với nhà tuyển dụng ID Communication Group.

Có bạn còn lo lắng do chưa có kinh nghiệm nên không biết yêu cầu của ID Communication Group khi tuyển intern thế nào. Chị Linh đại diện nêu lên yêu cầu: công ty không đặt nặng về background nhưng ưu tiên những bạn đã biết về marketing, tích cực hoạt động tại các câu lạc bộ ở trường, đã từng thực tập hoặc tham gia các khoá học tại AIM Academy. Ngoài ra thái độ nghiêm túc và có sự đầu tư cho công việc được đánh giá rất cao.

Chưa hết, có bạn cảm thấy căng thẳng khi nghe nói làm ở agency phải đa nhiệm. Anh Sơn giải thích đa nhiệm là phụ trách nhiều khách hàng và nhiều dự án. Bạn phải chuyển pha liên tục từ việc này sang việc khác nhưng mỗi lần bạn phải tập trung cao độ vào một việc, sau đó bạn xoay tua làm việc khác. Đa nhiệm không có nghĩa bạn phải làm nhiều việc cùng một thời điểm.

Là một agency trẻ xây dựng bởi những con người trẻ. Phát triển và nuôi dưỡng intern luôn được ưu tiên chú trọng tại ID Communication Group. Hy vọng qua chương trình Job Matchmaker với đặc quyền gặp gỡ nhà tuyển dụng dành cho học viên AIM Academy, các bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt cơ hội và làm việc hết mình.

Job Matchmaker là chuỗi sự kiện kết nối các nhà tuyển dụng đầu ngành Marketing & Communication, mang đến cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp với năng lực và sở thích dành riêng cho học viên AIM Academy.

Đây cũng là một trong ba hoạt động chủ đạo giúp AIMer sẵn sàng trong mùa tuyển dụng sắp tới. Hãy để lại thông tin của bạn để nhận thông báo về các hoạt động hữu ích bạn nhé.