Career Compass 01: Ng: Đằng Sau Ánh Hào Quang

Thực tập là khoảng thời gian “đày đoạ” hay trải nghiệm quý giá? Các doanh nghiệp đa quốc gia có phải là “thiên đường” cho dân Marketer? Chán ngán với công việc hiện tại, “thinh thích” Marketing, có nên “làm liều” bắt đầu lại? … Tất cả các vấn đề “nhạy cảm” xoay quanh chủ đề Marketing đều đã được “mổ xẻ” tường tận tại buổi hội thảo Career Compass sôi nổi do AIM Academy tổ chức vào ngày 19/11.

Trước sự hào hứng của rất nhiều bạn trẻ tham dự, hai nhân vật gạo cội trong ngành là chị Phạm Thị Diệu Anh – Managing Director – AIM Academy và chị Nguyễn Trân Châu – Director of Client Service – Dentsu Vietnam đã có những chia sẻ vô cùng cởi mở về nghề – người trong ngành, đem đến cho người tham dự cái nhìn thực tế về thế giới Marketing đầy hào nhoáng, thú vị nhưng không kém phần thử thách.

Các bạn trẻ chăm chú lắng nghe chị Diệu Anh phác hoạ bức tranh toàn cảnh ngành Marketing

Với kinh nghiệm 15 năm hoạt động trong lĩnh vực Quản trị Khách hàng tại Ogilvy & Mather và Leo Burnett, chị Diệu Anh đã phác họa toàn cảnh bức tranh nghề nghiệp ngành Tiếp thị – Truyền thông. Chị nhấn mạnh mức độ cạnh tranh khốc liệt của ngành cùng nghịch lí nhân sự: thừa người xin việc, thiếu người tài. Đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức cho các bạn trẻ yêu thích sáng tạo ở nước ta.

Là khách mời đặc biệt của AIM Academy, chị Nguyễn Trân Châu, Director of Client Service – Dentsu Vietnam đã “hé lộ” những câu chuyện thực tế đầy màu sắc khi “sống” trong ngành hơn 15 năm. Ít ai biết rằng chị Châu tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chuyên ngành Hàn Quốc học, đến với nghề vì cái duyên. Chị khẳng định rằng làm việc và thành công trái ngành là chuyện “thường tình”. Bên cạnh đó, chị cũng giúp người tham dự giải đáp những “hiểu lầm” về ngành Tiếp Thị – Truyền Thông khi cổ vũ các bạn trẻ đầu quân cho công ty địa phương để rèn luyện và học hỏi thay vì chỉ nhắm đến các công ty đa quốc gia, giải thích tính chất công việc của #teamagency & #teamclient, hay kêu gọi bạn trẻ trân quý những cơ hội thực tập mà mình có được.

Chị Diệu Anh và chị Trân Châu cùng trả lời thắc mắc của các bạn trẻ tham dự

Đáp trả sự tận tình của hai diễn giả, các bạn tham dự buổi hội thảo đã mạnh dạn đưa ra nhiều thắc mắc “không biết hỏi ai” như: Nên về #teamclient hay về #teamagency, làm sao để ứng tuyển khi trái ngành, tìm kiến thức ở đâu… Tất cả câu hỏi này đều đã được trả lời một cách thỏa đáng dưới góc nhìn của hai chuyên gia gạo cội.

Chị Trân Châu đang “gỡ rối” về nghề nghiệp cho một bạn trẻ tham dự hội thảo

Tuy buổi hội thảo đã kéo dài hơn dự kiến nhưng các bạn trẻ tham dự vẫn hào hứng lắng nghe trong tâm thế phấn khởi. Bạn Phạm Thanh Long, đang làm việc trong ngành kế toán chia sẻ:  “Sau buổi Career Compass, mình biết rõ hơn về ngành Tiếp thị – Truyền thông từ trải nghiệm của các diễn giả, hiểu được khó khăn nhưng cũng là động lực thúc đẩy mình đi theo ngành này.” Sinh viên của trường Đại học Ngoại Thương – Nguyễn Thị Hồng Anh cũng bày tỏ sự háo hức: “Yêu thích Marketing từ thời còn học phổ thông, giờ là năm 2 rồi, nhưng hôm nay khi nghe được những câu chuyện trong nghề, em cảm thấy tự tin hơn và đã sẵn sàng bước vào thế giới sáng tạo này.”

Các bạn trẻ phấn kkhởi tham gia chụp ảnh lưu niệm cùng hai diễn giả

Còn bạn? Liệu bạn đã hiểu đủ và đúng về Marketing như bạn vẫn tưởng? Đăng kí ngay hội thảo Career Compass tiếp theo để được trải nghiệm thế giới Marketing một cách sống động cũng như gặp gỡ và học hỏi từ những chuyên gia đầu ngành nhé!

Họ tên: *
E-mail: *
Số điện thoại:*
Công việc hiện tại*
Công ty/ Trường hiện tại*
Bạn muốn giữ chỗ cho buổi Career Compass nào sắp tới ?*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *