Level Up – Sàn Đấu Chuyên Nghiệp Để Sinh Viên Khẳng Định Mình Trong Cuộc Chơi Hoàn Thiện Kỹ Năng Mềm

“Cuộc chiến nghề nghiệp” đang ngày càng  khốc liệt đúng nghĩa “1 mất – 1 còn” khi mà 3 tháng sau khi tốt nghiệp, hơn 50% cử nhân không thể tìm được việc làm (số liệu Thống kê lao động năm 2016). Sự thiếu sót những kỹ năng mềm chính là rào cản lớn nhất khiến nhiều bạn trẻ không thể tiến gần hơn đến môi trường làm việc chuyên nghiệp cũng như theo đuổi công việc mơ ước.

Nhằm khuyến khích các bạn trẻ tự đánh giá năng lực và phát triển thêm kỹ năng cho bản thân, LEVEL UP – cuộc thi được tổ chức bởi sự hợp tác giữa S.hub, AIM Academy và Samsung Vina đã ra đời. LEVEL UP là sàn đấu lớn để hàng ngàn sinh viên từ  các trường đại học nổi bật trong thành phố như ĐH Ngoại thương, ĐH FPT, ĐH Kinh tế – Luật, … dự thi khẳng định năng lực và giành suất tham dự chương trình huấn luyện kỹ năng mềm độc quyền được thiết kế bởi AIM Academy. 

Cuộc thi kéo dài trong 3 tháng, diễn ra từ ngày 19.5.2016 đến ngày 30.7.2016 với 4 vòng đấu được thiết kế chuyên nghiệp và mang tính thực tế cao. Trải qua vòng loại với bài kiểm tra IQ & EQ cùng những thử thách đồng đội gay cấn, 24 “chiến binh” mạnh nhất bước vào khoá huấn luyện và hoàn thiện kỹ năng đặc biệt được thiết kế và giảng dạy bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm từ AIM Academy: chị Bảo Ngân – Head of Training & Consultancy của AIM Academy và anh Định Phương – Brand Manager của Vinataba – Philip Morris. Đây là khoá học chuyên sâu tập trung vào 4 kỹ năng chính: Brainstorming, Teamwork, Leadership, Presentation – những kỹ năng mềm thiết yếu để sinh viên “sinh tồn” trong môi trường làm việc.

newslevelup-presentation 2307142-TEE_7579

Các bạn sinh viên top 24 hội ngộ nhau trong Khoá huấn luyện đặc biệt do AIM Academy thiết kế

Ở chủ đề Brainstorming, các bạn được học cách brainstorm khoa học, cách sử dụng phương pháp mindmap và làm quen với các quy luật “bất thành văn” khi brainstorm với số đông. Kỹ năng Teamwork có lẽ là buổi huấn luyện thú vị nhất khi các đội vừa học vừa chơi với các game tương tác tập thể. Leadership – Tinh thần lãnh đạo là bài học sâu sắc được các giảng viên chuyển tải nhẹ nhàng với thông điệp: “Mỗi người đều có thể trở thành lãnh đạo”. Chủ đề Presentation với sự góp mặt của vị khách mời đặc biệt: chị Hoàng Hạnh Dung – Founder của Happy Skin đã truyền cảm hứng mạnh mẽ để các bạn mạnh dạn thể hiện bản thân, bên cạnh việc làm quen với kỹ thuật “xào nấu” để cho ra đời bài thuyết trình vừa bắt mắt vừa ngon miệng.

Live Update 16IMG_6259Anh Định Phương hào hứng hướng dẫn các nhóm phát triển kỹ năng Brainstorming

Live Update 16IMG_6373Chị Bảo Ngân – Head of Training & Consultancy của AIM Academy chia sẻ bí quyết Presentation hiệu quả cho các bạn sinh viên

Live Update 16IMG7

Sự có mặt của chị Hoàng Hạnh Dung – Founder của Happy Skin truyền cảm hứng mạnh mẽ cho Top 24

newslevelup-presentation 2307199-TEE_7648Một bạn sinh viên tự tin trong phần thuyết trình trước Ban Giám Khảo và các bạn

Live Update 16IMG1Một sản phẩm của các bạn top 24 trong trò chơi warm-up ở kỹ năng Leadership

newslevelup-teamworkIMG_3084

Các bạn trẻ hào hứng tham gia trò chơi tương tác tập thể

Kết thúc quá trình huấn luyện, top 12 ứng viên tiềm năng nhất  tiếp tục tranh tài trực tiếp dưới sự giám sát của Hội đồng Giám khảo. Cuối cùng, Top 4 ứng viên xuất sắc nhất đã lộ diện và nhận học bổng toàn phần khoá huấn luyện đặc biệt – Survival Kits từ AIM Academy. Đây là phần thưởng giúp các bạn tiếp tục phát triển kỹ năng mềm để hoàn thiện bản thân và tự tin bước vào cuộc chiến tìm việc làm.

newslevelup-presentation 2307380-TEE_7860Cùng tạm biệt hành trình Level Up 2016 để chào đón những thử thách mới thú vị hơn ở phía trước!

Thành công hơn mong đợi của cuộc thi LEVEL UP cho thấy sự quan tâm và ý thức ngày càng cao của các bạn trẻ về vấn đề nghề nghiệp. Đây chính là cơ hội để AIM Academy cùng những tổ chức cộng đồng lắp đầy khoảng trống giữa lý thuyết và thực hành của nền giáo dục hiện tại thông qua các cuộc thi huấn luyện kỹ năng mềm quy mô và chuyên nghiệp như LEVEL UP. Từ đó, giúp cải thiện chất lượng lao động của thế hệ tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *