Làm Chủ Kỹ Năng Thuyết Trình – Khoá Huấn Luyện Đặc Biệt Giúp Amway Xây Dựng Hình Ảnh Chuyên Nghiệp

Mặc dù phải đối mặt với nhiều thách thức tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là định kiến về ngành bán hàng đa cấp nhưng Amway đã chứng minh sự đầu tư của mình trong 7 năm qua là xứng đáng khi liên tiếp xây dựng hai nhà máy sản xuất quy mô tại Bình Dương và Đồng Nai.

Tin tưởng sức mạnh của nguồn nhân lực chính là sức mạnh của doanh nghiệp, Amway khuyến khích mỗi nhân viên luôn tự hoàn thiện và xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp. Với đặc thù ngành, thông thường, mỗi nhân viên Amway phải thuyết trình từ 2 – 3 lần mỗi tháng nhằm phục vụ cho các hoạt động kinh doanh. Giờ đây, việc làm thế nào để tạo nên một bài thuyết trình không những thu hút mà còn hiệu quả không chỉ là trăn trở của đội ngũ nhân viên mà còn là mối quan tâm của Ban lãnh đạo Amway.

Được sự tin tưởng của Amway, AIM Academy đã thiết kế nên khoá huấn luyện 3 trong 1 nhằm chuyên nghiệp hoá kỹ năng thuyết trình của đội ngũ nhân viên Amway. “Cầm cân nảy mực” cho khóa huấn luyện là chị Đoàn Kiều My – Marketing Manager của AIM Academy – người từng đầu quân cho tập đoàn hàng đầu về Direct Communication tại Việt Nam – Square Group với vị trí Account Manager và chiến thắng những dự án “triệu đô” của những nhãn hàng hàng đầu như Coca-Cola, Vinasoy, Lotte, VPM…

Chị Đoàn Kiều My – Marketing Manager của AIM Academy chia sẻ những bí quyết xây dựng bài thuyết trình chuyên nghiệp cho đội ngũ nhân viên Amway 

Chị chia sẻ: “Trong kỷ nguyên kĩ thuật số như hiện nay, một người thuyết trình giỏi sẽ phải biết vận dụng tài tình công cụ hỗ trợ như Powerpoint để thể hiện nội dung được chắt lọc đắt giá, và trên hết là khả năng thuyết trình truyền cảm hứng và có sức thuyết phục. Hãy xem một bài thuyết trình như việc nấu một món ăn, món ăn trong nhà hàng cao cấp sẽ có giá trị cao nhất, vì có nguyên vật liệu chọn lọc (Nội dung), cách nấu tài tình (Slide trình bày đẹp) và không gian đẳng cấp (Cách thuyết trình)”. Chính vì vậy, khóa huấn luyện Kỹ năng thuyết trình độc quyền của AIM Academy được xây dựng tập trung vào 3 nội dung trọng yếu: chuẩn bị nội dung hiệu quả, xây dựng bản thuyết trình bắt mắt và kỹ năng trình bày thu hút. Để đảm bảo tính thực tiễn, bên cạnh những kiến thức chuyên môn, người tham dự còn được tham gia thực hành theo nhóm và diễn tập thuyết trình ngay tại lớp.

Giờ thảo luận nhóm căng thẳng 

IMG_0542Giờ thực hành sôi động với các game tương tác thú vị 

Sau workshop 8 giờ, 20 nhân viên đến từ nhiều phòng ban khác nhau của Amway vô cùng phấn khởi khi nắm trọn “bí kíp” của kỹ thuật thuyết trình chuyên nghiệp và thể hiện rõ sự tự tin cũng như tiến bộ trong phần thuyết trình diễn tập tại hiện trường.

Nhân viên Amway tự tin trình bày phần thuyết trình sau khoá huấn luyện đặc biệt tại AIM Academy

Mặc dù thực tế đã khẳng định tầm quan trọng của kỹ năng thuyết trình trong công việc cũng như trong cuộc sống, tuy nhiên không phải ai cũng đánh giá đúng mực về tầm quan trọng của kỹ năng mềm này. Amway là một trong số những tập đoàn hiếm hoi sẵn sàng đầu tư cho khoá huấn luyện để phát triển đội ngũ nhân lực hiện tại, xây dựng hình ảnh doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *