“Bỏ Túi” Bí Kíp Trúng Tuyển Ngành Marketing Tại Career Compass

Học research ra làm gì? Có nên học tiếp sau khi tốt nghiệp Đại học hay đi làm ngay? Làm sao tận dụng tốt từng mi-li-giây trong 30 phút phỏng vấn để chinh phục nhà tuyển dụng? … Đó là những chủ đề nóng bỏng đã được đem ra thảo luận trong hội thảo Career Compass tại AIM Academy kỳ này.

Sáng 3/12/2016, tại AIM Academy đã diễn ra buổi hội thảo Career Compass với sự tham gia của 2 chuyên gia gạo cội: chị Phạm Thị Diệu Anh – Managing Director của AIM Academy và anh Duy Cris Trần, Vietnam Market Lead Strategy, Frost & Sullivan.

Trong không khí thân thiện khi mọi người cởi mở chia sẻ về bản thân và cái “duyên” đến với nghề Tiếp thị – Truyền thông, chị Diệu Anh, với hơn 15 năm hoạt động trong ngành, đã phác họa bức tranh toàn cảnh về thế giới đa diện của Client và Agency, mở ra một “thiên đường” cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Tuy tỷ lệ cạnh tranh khá cao, nhưng các bạn yêu thích lĩnh vực research lại “thở phào” khi được hé lộ sự thật rằng rất “khó để thất nghiệp” nếu bạn học tập nghiêm túc và đủ đam mê.

img_1330Chị Diệu Anh chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp Marketing cho các bạn trẻ 

Hiện đang làm việc tại Frost & Sullivan với vị trí Vietnam Market Lead Strategy, anh Cris Duy Trần – gương mặt tuổi trẻ tài cao cũng mang đến cho buổi hội thảo nhiều câu chuyện hóm hỉnh và đầy ý nghĩa đằng sau thành công của bản thân. Nói về quá trình xây dựng sự nghiệp từ khi còn rất trẻ, anh khẳng định những gì mình đạt được đều đến từ sự nỗ lực và những đánh đổi đã dành cho công việc. Thay vì dành nhiều thời gian đi chơi, xem phim như nhiều bạn đồng trang lứa,… anh đã đến thực tập tại rất nhiều công ty trong suốt thời gian còn là sinh viên để lấp đầy phần kinh nghiệm trong CV – điều mà rất nhiều bạn sinh viên mới ra trường còn đang thiếu.

Bằng một góc nhìn mới mẻ, anh chia sẻ quan điểm của mình về nhiều vấn đề nóng hổi trong xã hội hiện nay, như hiện tượng “đứng núi này trông núi nọ” và sự thiếu kiến thức kinh tế – chính trị – xã hội của phần lớn những bạn trẻ mới ra trường. Anh còn thẳng thắn cho lời khuyên về việc không nên học thêm những bằng cấp “sau Đại học” mà hãy tìm kiếm việc làm ngay để trải nghiệm thực tế cuộc sống.

Buổi hội thảo Career Compass trở nên sôi động hơn bao giờ hết với phần “phỏng vấn tập sự”. Lần đầu tiên, các bạn tham gia buổi hội thảo có cơ hội “thử” trở thành một ứng viên dự tuyển ngành Tiếp thị – Truyền thông trước 2 nhà tuyển dụng gạo cội là chị Diệu Anh và anh Cris Duy Trần.

img_1381Giây phút phỏng vấn thực tập đầy nghiêm túc giữa anh Cris Duy Trần – Khách mời đặc biệt của Career Compass lần này với người tham dự 

Với sự quan sát tinh tế và kinh nghiệm phỏng vấn hàng nghìn ứng viên, chị Diệu Anh chia sẻ về “insights” và những yêu cầu của người tuyển dụng đối với các ứng viên. Yếu tố quan trọng nhất chính là thái độ, năng lượng và sự nhiệt huyết của người dự tuyển đối với công việc nói riêng và doanh nghiệp nói chung. Điều này được thể hiện qua ánh mắt, giọng nói và ngôn ngữ cơ thể. Chị còn nhấn mạnh việc phải chuẩn bị kỹ lưỡng từng câu chuyện, từng câu chữ để có được một buổi phỏng vấn hoàn hảo nhất. Bằng sự nhạy bén của mình, anh Cris Duy Trần còn chia sẻ thêm những “mẹo” phỏng vấn khác như: cách bắt tay khi chào hỏi, cách vượt qua câu trả lời điểm yếu của bản thân…

img_1413Ảnh kỷ niệm cuối ngày 

Nếu bạn dự định dấn thân vào ngành Tiếp Thị – Truyền Thông nhưng vẫn chưa tự tin với “hành trang” kiến thức mình đang có? Đăng ký tham dự ngay hội thảo Career Compass để mang về cho mình kho tàng kinh nghiệm từ những chuyên gia gạo cội đầu ngành! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *