Ai Bảo Quảng Cáo Bia Phải Là Hình Ảnh Tiệc Tùng, Đàn Ông Và Phụ Nữ Đẹp?  

Là một trong những công ty bia hàng đầu thế giới, Heineken đã cho người tiêu dùng thấy một thương hiệu bia đứng vững trên thị trường không chỉ phụ thuộc vào chất lượng, mà còn dựa trên cách truyền thông độc đáo. Và với Heineken, quảng cáo bia không chỉ là hình ảnh tiệc tùng, đàn ông hay phụ nữ đẹp,…

Đoạn film quảng cáo đem lại thắng lợi cho Heineken tại Cannes Lions 2017

“Đừng uống rượu khi đang lái xe” là một câu cảnh báo quen thuộc trên các phương tiện truyền thông công cộng. Cùng một thông điệp, nhưng cách Heineken kể chuyện lại hoàn toàn khác biệt và giàu sức thuyết phục. Họ sử dụng hình ảnh của Jackie Stewart – tay đua huyền thoại F1 của mọi thời đại. Đoạn film được quay trong giai đoạn hoàng kim của ông vào những năm 60 và 70. Heineken là thương hiệu chứng kiến từng khoảnh khắc chiến thắng và tự hào của Jackie. Thay vì hình ảnh vỡ òa đầy vui mừng và hạnh phúc cùng Heineken, hành động thường xuyên của Jackie là khéo léo từ chối khi được mời những chai bia màu xanh lá. Và cho đến ngày nay, khi đã ở tuổi 78, Jackie vẫn nói “không” với những chai bia xanh của Heineken. Vì đơn giản, với ông, đó là thái độ của một người lái xe có trách nhiệm – “When you drive, never drink”!

Được Cannes Lions công nhận từ những năm 1992 với khả năng sáng tạo vượt bậc, Heineken sau đó liên tục “ẵm” tất cả các giải thưởng Titanium, Grand Prix, Gold, Silver và Bronze qua các mùa Liên hoan được tổ chức. Mặc dù rất nhiều thương hiệu đang nỗ lực giành lấy vị thế số một, nhưng Heineken vẫn luôn thể hiện được đẳng cấp sáng tạo không thể thay thế của mình trong ngành công nghiệp Bia – Rượu thế giới.

“Jackie” là film quảng cáo của Heineken được thực hiện bởi Publicis Italy, đã tự hào đoạt giải Gold cho hạng mục Film tại Cannes Lions 2017.

Liên hoan Sáng tạo toàn cầu Cannes Lions 2017 diễn ra tại Pháp từ 16.06 – 24.06.2017. AIM Academy là đại diện chính thức của Cannes Lions tại Việt Nam. Năm nay, Cannes Lions chứng kiến sự tham dự của 20 đại biểu và 39 tác phẩm dự thi đến từ Việt Nam. Với tinh thần “Creativity for good”, Cannes Lions 2017 tin rằng sự sáng tạo sẽ làm thế giới tốt đẹp hơn.